Dáng chuẩn với việc tập luyện ở nhà cùng các dụng cụ cực kỳ đơn giản (Phần 1)

Nếu như bạn lười đến phòng tập gym hay các phòng tập gym thường có chi phí rất tốn kém thì bạn có thể chọn cách tập ở nhà mà vẫn rất hiệu quả với các dụng cụ đơn giản, dễ tìm.

Sau đây là một số bài tập mà bạn có thể tham khảo để có được thân hình quyến rũ dù chỉ tập ở nhà

Nhảy dây

Nhảy dây là bài tập cardio tiêu tốn lượng calo khá lớn và là một trong những bài tập vô cùng hiệu quả cho việc giảm cân. Bài tập này rất đơn giản với dụng cụ là một chiếc dây mà bạn có thể tự chế hoặc mua ở rất nhiều nơi với giá rất rẻ. Theo các nghiên cứu, nhảy dây trong 30 phút sẽ giúp bạn đốt được khoảng 450 calo. Nếu nhảy dây nhanh trong 10 phút sẽ bằng với việc bạn chạy chậm trong 30 phút.

Để đạt được hiệu quả, bạn cần tập  ít nhất là 3-5 lần trong tuần với mỗi buổi khoảng 30 phút. Hãy chú ý khởi động và giãn cơ vào trước và sau khi tập. Hãy tăng thời gian và tốc độ dần lên theo thời gian. Chú ý nhảy từ từ trong khoảng 3-5 phút đầu sau đó tăng dần lên. Bạn hãy nhảy khoảng 140-160 lần/phút, trong vòng 10 – 20 phút.  

 Dây kháng lực

Mặc dù có giá thành rất rẻ và trông cực kỳ đơn giản nhưng đây lại là dụng cụ tuyệt vời để tập trung vào các nhóm cơ, đặc biệt là cơ mông. Trên các diễn đàn, blog về tập gym, dây kháng lực là vật dụng được các gymer yêu chuộng bởi nó mang nhiều hiệu quả trong việc tăng cơ giảm mỡ, giúp cơ thể săn chắc, gọn gàng hơn. Đặc biệt với những bạn muốn có vòng 3 nảy lửa, tròn, to thì hãy sử dụng dây kháng lực để tập luyện.