Dáng chuẩn với việc tập luyện ở nhà cùng các dụng cụ cực kỳ đơn giản (Phần 2)

Tập gym là sự lựa chọn của rất nhiều người để giảm cân và cắt nét cho cơ thể được săn chắc, thon gọn. Đặc biệt với các bạn nữ luôn muốn có 3 vòng dáng chuẩn. Để có được thân hình như mong muốn hãy tập luyện chăm chỉ mỗi ngày, yêu thích việc tập gym và kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Ngoài việc tập gym ở các phòng tập fitness thì việc luyện tập ở nhà với các bài tập đơn giản nhưng hiệu quả là lựa chọn của khá nhiều người

 Tập với ghế

Với chiếc ghế ngồi, hãy biến nó thành một dụng cụ tập luyện hiệu quả. Bạn hãy đặt chiếc ghế có chiều cao phù hợp với bạn lên sàn nhà, đứng cách trước ghế từ 50 – 60cm, đặt tay lên ghế, hướng về phía trước, duỗi thẳng tay, đưa người về sau, giữ lưng và đùi thẳng, song song với sàn nhà, đồng thời cẳng chân vuông góc bắp chân. Hít sâu rồi gập khuỷu tay, hạ thấp mông để cánh tay song song với sàn nhà, vuông góc với cẳng tay. Giữ tư thế này khoảng vài giây sau đó thở ra và đưa người về tư thế ban đầu.

Bạn hãy lặp đi lặp lại động tác này khoảng 20 lần. Động tác này giúp tác động vào phần tay, giảm mỡ bắp tay rất hiệu quả.

Thảm yoga

Đây là dụng cụ không thể thiếu để tập các bài tập từ yoga, bodyweight, tập cơ… tại nhà. Tấm thảm sẽ giúp bạn giảm các tác động cọ sát giữa sàn nhà lên các bộ phận như lưng, gối… qua đó giảm chấn thương, hỗ trợ cân bằng cho cơ thể, ngăn cách cơ thể với sàn nhà, qua đó giúp điều hoà được nhiệt độ.

 Chai nước suối  

Hãy dùng chai nước suối 2 lít đổ đầy nước để thay cho chiếc tạ trong phòng tập gym. Bạn sẽ có rất nhiều động tác để tập với chai nước này, giúp đánh tan các phần mỡ ở tay, đùi, bụng…. tác động sâu hơn vào các nhóm cơ và tăng hiệu quả hơn cho các bài tập.