Kiến thức chung về fitness

Rất nhiều người nghe về fitness, đến tập tại các trung tâm fitness nhưng lại không thực sự hiểu fitness nghĩa là gì? Sau đây hãy cùng tìm hiểu về khái niệm này nhé.

Fitness là gì?

Fitness nghĩa là chỉ một người sở hữu thân hình cân đối, khỏe mạnh nhờ kết quả từ dinh dưỡng và luyện tập. Vẻ đẹp fitness mang lại là sự tổng hòa của cơ thể và cơ bắp, không đặt nặng vào yếu tố kích thước của cơ bắp.

Tập luyện fitness là gì?

Fitness là hình thức tập luyện để giúp có một cơ thể toàn diện hơn từ cơ bắp, tim mạch, hệ xương hay hô hấp, giúp con người sống khỏe mạnh hơn. Mục tiêu của Fitness là mang đến cơ thể hài hòa, cân đối, một thân hình săn chắc, đẹp mắt có tính thẩm mỹ cao.

Lợi ích của fitness

Thứ nhất, giúp thân hình thon gọn: Luyện tập fitness sẽ giúp bạn có thân hình gọn gàng, săn chắc, quyến rũ. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc lên cân, béo phì hay tích mỡ nếu tập luyện thường xuyên.

 Thứ hai, tăng cường sức khỏe: Nếu như bạn thường xuyên tập luyện thì sẽ thấy cơ thể tăng về sức bền cũng như sức khỏe, từ đó có nhiều năng lượng cho việc vận động, luyện tập, sinh hoạt, học tập hàng ngày

Thứ ba, giảm bệnh tật: Khi luyện tập thường xuyên, bạn sẽ có hệ miễn dịch tăng cường hơn, giảm thiểu được các bệnh mãn tính và nguy cơ về tim mạch, xương khớp, cơ bắp. Những bệnh như tiểu đường, suy tim, đột quỵ cũng giảm nguy cơ hơn rất nhiều.

Thứ tư, giúp giảm stress hiệu quả: Đây là một trong những cách để giảm bớt stress, căng thẳng và mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.