Loại bỏ mỡ thừa với việc đến phòng tập fitness

Mỡ thừa không chỉ gây nên sự thiếu thẩm mỹ mà còn là một trong những nguyên nhân chính gây nên các bệnh như tiểu đường, ung thư, tim mạch. Đặc biệt đối với phái nữ, do sinh đẻ, chế độ vận động ít, ngồi nhiều, thường bị béo bụng. Hãy cùng tìm hiểu về mỡ thừa và cách loại bỏ mỡ thừa vùng bụng trong nội dung bài viết sau:

Cơ chế hình thành của mỡ  thừa

Mỡ thừa là do ăn thừa các chất béo, lượng calo. Chất béo có trong các thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày và nó sẽ chuyển hoá thành axit béo và glycerol. Chúng sẽ được hấp thụ vào cơ thể, tạo thành các tế bào lưu trữ dưới dạng mô mỡ, nhiều nhất ở vùng bụng, phần dưới da và mỡ nội tạng.

Mỡ dưới da là lớp mỡ trắng được lưu trữ năng lượng dưới dạng lipid và sản xuất hormone. Còn mỡ nội tạng là do cortisol tiết ra khi chúng ta bị stress hoặc tiêu ăn quá nhiều thực phẩm có đường, lượng đường dư thừa sẽ tích dưới dạng glycogen và chất béo ở bên trong nội tạng.

Làm thế nào để giảm mỡ?

Để giảm mỡ, 70% là ăn và 30% là tập luyện. Bạn cần kết hợp cân đối ăn uống và luyện tập với nhau. Các bài tập hiệu quả và tối ưu cho việc giảm mỡ thừa chính là cardio cùng với xen kẽ các bài tập cơ bắp, sức bền. Hãy tập những bài đốt nhiều năng lượng như cardio hoặc sử dụng các nhóm cơ lớn để đốt cháy được lượng mỡ thừa tối đa nhất. Hãy kết hợp tập tạ bởi đây là các bài tập vô cùng hữu ích cho việc tăng cơ giảm mỡ. Hiện nay có rất nhiều phòng tập fitness hiện đại, bạn nên tới đó để được hướng dẫn, tư vấn chế độ ăn cũng như các bài tập cụ thể và hiệu quả nhất.