Lợi ích của tập luyện tới hệ thần kinh

Tập thể dục thể thao mỗi ngày không chỉ giúp rèn luyện sức khoẻ thể chất, giúp bạn có được thân hình đẹp, cân đối mà còn có tác dụng lớn tới hệ thần kinh, giảm được khả năng thoái hoá tâm thần. Đây là kết quả từ các nghiên cứu về sức khoẻ do trường đại học Milan công bố.

Chỉ với các bài tập chân, não bộ của con người cũng sẽ tiếp nhận được lượng oxy lớn từ đó sản sinh thêm các tế bào não bộ, thần kinh. Phần chân trong cơ thể có cơ lớn nhất, chính vì vậy khi tập luyện, nó có mối liên hệ lớn giữa sức khoẻ và hệ thần kinh.  

Các tế bào thần kinh vốn có trách nhiệm xử lý các thông tin được các giác quan tiếp nhận và truyền tải tới não bộ, sau đó đưa ra mệnh lệnh tới các bộ phận trên cơ thể để thực hiện các hoạt động.

Với nghiên cứu để tìm ra mối liên hệ giữa tập luyện và não bộ, các nhà nghiên cứu đã thử thí nghiệm trên chuột, hạn chế việc sử dụng chân của chúng trong 28 ngày mà vẫn được ăn uống, chăm sóc bình thường. Sau 28 ngày cho thấy, số lượng tế bào gốc của não bị giảm tới 70%.  Điều này cho thấy, sự vận động ở chân và tế bào não có liên hệ rất mật thiết với nhau. Đó cũng là lý do mà những người có bệnh về thần kinh vận động, não bộ đều bị hạn chế về khả năng vận động.

Qua nghiên cứu trên, để tăng sức khoẻ cho não bộ, mọi người hãy tăng cường sự vận động, đặc biệt ở đôi chân đồng thời kết hợp dinh dưỡng hợp lý và khoa học nhất, để có được sức khoẻ tốt nhất cho bản thân.