Một số cách giảm bớt đau cơ do tập gym (phần 2)

Những cơn đau cơ sau tập gym khiến bạn khó chịu và khá sợ hãi trong buổi tập tiếp theo. Nhưng đừng lo, cơ thể bạn sẽ nhanh chóng quen với cường độ tập luyện và những cơn đau sẽ mất đi. Hãy áp dụng những bí quyết sau để những cơn đau nhức cơ không còn.

Tập vừa phải, vừa sức: Hãy lưu ý tốc độ và cường độ trong khi luyện tập. Nếu bạn mới bắt đầu tập, đừng ham tạ nặng ngay từ đầu, nó khiến cơ thể bạn dễ bị chấn thương và các sợi cơ bị phá huỷ ở quy mô quá lớn. Hãy tuân thủ tập từ nhẹ đến nặng để giúp cơ thể bạn dần quen với việc tập luyện và những cơn đau nhức cơ cũng nhẹ nhàng hơn.

 Xoa dầu nóng, chườm đá lạnh sau tập: Đây là một trong những cách thức khá hữu hiệu để giảm bớt cơn đau, nó giúp cho cơ của giảm giảm được sự căng cứng, đỡ được áp lực cũng như sự đau mỏi. Bên cạnh xoa dầu nóng thì chườm đá lạnh cũng là một phương pháp hữu hiệu để giúp bạn giảm bớt những cơn đau nhức cơ, giảm thiểu tình trạng tổn thương cơ. Hãy thử chườm đá lạnh lên vùng cơ đau nhức từ 2-3 phút.

Xoa bóp, mát xa: Sẽ giúp cho cơ thể trở nên thoải mái, dễ chịu và đưa các sợi cơ trở lại ban đầu, do đó, rất hiệu quả trong việc giảm bớt các cơn đau nhức do tập gym gây nên. 

Bổ sung protein sau tập: Protein chính là chất hình thành và xây dựng cơ bắp. Sau khi bạn tập, các cơ bắp bị tổn thương thì bổ sung protein sẽ giúp hồi phục được các cơ này nhanh chóng đồng thời giúp xây các cơ bắp mới. Không chỉ giảm được cơn đau nhức mà bổ sung protein sau tập đúng và đủ sẽ giúp cơ thể bạn tăng cơ, hiệu quả.