Một số thói quen sai khi tập gym (phần 1)

Tập gym được xem là một phương thức hữu hiệu để tống được lượng mỡ dư thừa ra khỏi cơ thể và có được thân hình săn chắc. Tuy nhiên, có rất nhiều người dù đổ rất nhiều mồ hôi và công sức tại các phòng tập gym nhưng vẫn không thấy kết quả. Đó là bởi bạn đã tập luyện sai cách. Sau đây là một số lỗi và thói quen sai khá phổ biến mà nhiều người mắc phải khiến cho hiệu quả tập luyện của bạn giảm đi rất nhiều.

Không tăng khối lượng tạ: Cơ thể con người rất thông minh. Nếu như bạn cứ tập đi tập lại một bài tập với khối lượng và số lần như nhau thì có thể trong thời gian đầu cơ thể sẽ có sự thay đổi tuy nhiên sau đó nó sẽ quen với việc tập luyện trên khiến mọi thứ chững lại. Vì vậy, nếu như bạn muốn tăng thêm cơ, đốt thêm mỡ thừa thì hãy tăng thêm số hiệp hoặc số reps mỗi hiệp hoặc tăng khối lượng tạ hàng tuần.

Không giảm khối lượng: Việc tăng tạ không phải lúc nào cũng hiệu quả bởi sẽ có lúc không thể tăng thêm được mức tạ đã quá cao. Hãy lắng nghe cơ thể, tập luyện một cách khoa học để biết được khi nào thì cần tăng hay giảm khối lượng tạ. Giảm trọng lượng của tạ là một cách được nhiều gymer thực hiện bởi nó giúp phục hồi lại cơ bắp và giúp cơ thể bị đánh lừa, phản ứng lại với khối lượng tập luyện mà không bị chững cân, chững cơ… Bạn hãy thử tăng tạ và khối lượng tập liên tiếp trong 3 tuần, sau đó hãy giảm lại khối lượng trong 1 tuần để cơ bắp được nuôi dưỡng phát triển cũng như phục hồi.