Những bài tập gym đơn giản tại nhà nâng cao sức đề kháng của cơ thể

Dịch Covid-19 đang ngày càng lan rộng với diễn biến ngày một phức tạp hơn tại Việt Nam. Được xác định trung tâm vùng dịch là Đà Nẵng, hiện nay đã lan rộng thêm một số các tỉnh thành với số ca nhiễm và tử vong tăng. Trước sự nghiêm trọng của dịch bệnh, để có thể phòng chống dịch hiệu quả, ngoài các biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì mỗi người hãy ý thức tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.  

Sau đây là một số bài tập gym đơn giản giúp rèn luyện sức khoẻ ngay tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể tập để tăng cường sức khoẻ.

Bài tập phối hợp

Đây là bài tập giúp phát triển vùng cơ ở toàn thân, giúp nâng cao thể lực và giải toả stress từ đó hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn để có thể phòng và tấn công các loại virus xâm nhập cơ thể.   

Bạn đặt thanh đòn của tạ phía trước theo chiều ngang với vai, hai chân mở rộng bằng vai và giữ thanh tập sát cẳng chân, bên ngoài hai chân. Từ từ hạ thấp người xuống, giữ thẳng lưng và chỉ kéo phấn lưng vai, sau đó nâng tạ lên khỏi  sàn.  Hạ tạ xuống và lặp lại.  

Bài tập giãn cơ với bóng

Giãn cơ là bài tập giúp cơ thể lưu thông khí huyết, giảm được các áp lực và sự căng thẳng nhằm giúp hệ miễn dịch tăng cường được sức mạnh.  Nó tác động trực tiếp đến các nhóm cơ trên cơ thể.

Đầu tiên, hãy quỳ đầu gối phía chân phải, còn chân trái vuông góc với sàn. Hai tay cầm bóng giữ phía trước mặt và tay vuông góc với cơ thể. Bạn hãy đẩy bóng từ từ sang bên phải thật sâu, giữ khoảng 20-30 giây rồi đổi bên.