Những dụng cụ tập gym đơn giản ở nhà

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp, việc đến phòng tập không phải là sự lựa chọn an toàn. Tập gym ở nhà được nhiều người chọn để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, công việc bận rộn, nhiều người không thể sắp xếp thời gian để đến phòng tập gym và lúc này, tập luyện ở nhà là phương pháp hữu ích nhất để nâng cao sức khoẻ.

Khi tập ở nhà, sẽ không có các máy tập hiện đại như ở phòng gym, tuy nhiên với những dụng cụ đơn giản sau, bạn vẫn có thể dễ dàng tập lên cơ và khá hiệu quả.

Sử dụng tạ

Tạ chính là dụng cụ đơn giản, phổ biến mà cực kỳ hiệu quả cho các bài tập ở nhà. Bạn dễ dàng tìm mua ở rất nhiều người, có thể tìm trên mạng hoặc các nơi bán dụng cụ thể thao. Hãy lưu ý chọn loại tạ có, chất liệu an toàn, hình dáng và trọng lượng phù hợp với các bài tập và cường độ, khối lượng tập luyện của bạn.

Bạn có thể nghiên cứu các bài tập với rạ hiệu quả như đẩy ngực, kéo xô, squat… kết hợp với tạ sẽ giúp tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả không thua gì ở phòng tập gym. Hãy lựa chọn cường độ, số lần luyện tập hiệu quả cũng như kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý để nâng cao tác động đối với sức khoẻ và cơ thể

Ghế tập tạ

Một dụng cụ khác cũng rất thích hợp cho việc tập luyện ở nhà là ghế tập tạ. Cùng với tạ đôi, bạn sẽ có thể tập rất nhiều bài tập thú vị, tác động lên được hầu hết các nhóm cơ. Chiếc ghế tập tạ thực sự rất hữu ích để hỗ trợ cho việc tập gym của bạn hiệu quả hơn. Nó sẽ giúp cơ thể bạn giữ được tư thế vững vàng, đúng chuẩn để tác động được chính xác lên các nhóm cơ.