Ông lão 62 tuổi và niềm đam mê chạy bộ (Phần 1)

Dù là những ngày nắng ấm hay ngày mưa lạnh giá rét thì người dân Đà Nẵng vẫn thấy hình ảnh một ông lão tuổi đã khá cao, thân hình bé nhỏ chạy bộ mỗi ngày. Đó chính là ông Võ Văn Xy, năm nay 62 tuổi và chạy bộ là niềm đam mê lớn của ông.

Ông bắt đầu yêu và gắn bó với bộ môn này từ năm 1983. Kể từ đó đến nay, ông luôn chạy bộ mỗi ngày và xem đó là hoạt động không thể nào thiếu. Hình ảnh ông lão với tình yêu đối với bộ môn marathon này đã khiến cho nhiều người rất ngưỡng mộ. Ông chính là một trong những thí sinh nổi bật nhất tại giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 diễn ra hồi cuối tháng 7/2020. Với một chiếc mũ tai bèo, đôi giày dắt sau lưng, ông đã chạy hết 42km với một sự bền bỉ, kiên cường. Với độ tuổi 62, đây quả thực là một thành tích đáng nể.  

Tại cuộc đua, ông khởi đầu như bao runner khác. Phần chân của ông có chỗ xương bị gồ lên, phải khoét một lỗ ở trên giày. Tuy nhiên, sau vài km, sự cọ xát với đôi giày khiến chân đau nên ông đã cởi giày ra và chạy với đôi tất rách. Hình ảnh của ông nổi tiếng trên mạng xã hội và khiến cho bao nhiêu người ngưỡng mộ và nể phục.  Ông chia sẻ, bình thường ông vẫn thường xuyên chạy với đôi chân trần như vậy. Nó giúp ông thấy thoải mái hơn. Ấn tượng trước tinh thần của ông, nhà tài trợ Nike đã gửi tặng ông một đôi giày với mong muốn ông sẽ có được người bạn đồng hành để cùng đạt thêm nhiều thành tích ở các giải marathon khác.