Ông lão 62 tuổi và niềm đam mê chạy bộ (Phần 2)

Ông Nguyễn Văn Xy sinh năm 1959 và ông bắt đầu tham gia giải điền kinh từ năm 1980. Kể từ sau biết đến bộ môn này, ông đã yêu và đam mê nó. Ngày nào cũng như ngày nào, ông đều chạy bộ. Đã 37 năm trôi qua, chạy bộ đã gắn bó với ông.

Ông lão 62 tuổi chia sẻ rằng, ngày nào ông không chạy bộ được là ngày đó ông đều thấy khó chịu, bứt rứt trong người và không thể ngủ ngon. Ông thường xuyên tham gia các giải chạy marathon để thử sức mình. Trong nhà ông có hẳn một bộ sưu tập đủ thể loại các huy chương, áo, bức ảnh… từ rất nhiều giải chạy mà ông đã tham gia.   

Gắn bó với bộ môn này đã đem lại cho ông một sức khoẻ tuyệt vời. Ở tuổi 62, ông ít khi ốm vặt, gần như không phải động đến viên thuốc nào hay phải vào bệnh viện. Thân hình gầy gò, nhỏ bé, làn da ngăm đen nhưng sức khoẻ ông vô cùng tốt. Chính vì vậy, mọi người đều ủng hộ ông với niềm đam mê này dù tuổi đã cao.

Ông Nguyễn Văn Xy đã trở thành gương mặt quen thuộc đối với các giải marathon phong trào trong nước. Hành trang của ông từ nay trở đi trong những cuộc đua là 2 đôi giày với 1 đôi có khoét lỗ mà ông đã đi trong nhiều năm và một đôi ông mới được hãng Nike gửi tặng.  

Ông Nguyễn Văn Xy thực sự là một tấm gương sáng về tinh thần tập luyện thể dục thể thao. Hình ảnh của ông đã truyền cảm hứng rất lớn đến cộng đồng, nhằm kêu gọi tình yêu với bộ môn chạy bộ, kêu gọi sự rèn luyện sức khoẻ để hướng đến một cuộc sống bền vững hơn.