Tác dụng tuyệt vời của plank (Phần 1)

Plank là một trong những động tác đốt cháy mỡ hiệu quả. Thời gian gần đây, rất nhiều các youtuber hay huấn luyện viên thể hình nổi tiếng đã có những bài thử thách plank trong vòng 30 ngày với mức độ tăng dần lên. Nếu bạn chăm chỉ luyện tập, chắc chắn bạn sẽ có một vòng eo săn chắc, quyến rũ

Hãy tìm hiểu về tác dụng của plank trong bài viết sau đây

Tạo đường nét cho cơ thể

Plank tác dụng trực tiếp tới cơ bụng đặc biệt là cơ trọng tâm. Đối với chị em phụ nữ sau sinh thì plank là một động tác tuyệt vời để luyện tập cho cơ trọng tâm, tránh được tình trạng bị sổ bụng. Khi bạn plank, toàn bộ các nhóm cơ vùng bụng như cơ bụng ngang, cơ bụng dọc, cơ xiên ngoài và thậm chí là cả cơ mông cũng đều tham gia hoạt động. Bạn sẽ cảm nhận thấy vùng bụng của mình đang nóng dần lên, đó cũng chính là quá trình đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng, tăng và săn chắc bó cơ. Thông qua đó, giúp bạn có một cơ thể đẹp, quyến rũ hơn.  

Plank sẽ luyện tập, tác động vào các cơ bụng sau:

Luyện cơ bụng ngang giúp bạn nâng được tạ nặng hơn; bưng, xách các đồ vật một nặng dễ dàng hơn

Luyện cơ bụng thẳng: Sẽ giúp cho các bạn nữ có được vùng bụng phẳng và săn chắc. Còn ở các bạn nam sẽ là vùng cơ bụng 6 múi hấp dẫn.

 Luyện cơ bụng xiên: Bạn có thể gập bụng dễ dàng hơn hoặc nắm, kéo các vật nặng dễ hơn mà không lo bị chấn thương.

Luyện cơ mông: Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy sau một khoảng thời gian luyện tập bạn sẽ có vòng 3 chuẩn quả đào vô cùng quyến rũ.