Tác dụng tuyệt vời của plank (Phần 2)

Nói về tác dụng của plank thường có câu so sánh: 1 phút plank bằng 1000 lần gập bụng. Nếu như bạn tập đúng kỹ thuật thì plank giúp đốt lượng mỡ thừa vùng bụng rất hiệu quả, ngoài ra còn tác động sâu vào phần cơ trong giúp cơ thể săn chắc hơn. Tuy nhiên, nếu không tập đúng kỹ thuật cũng sẽ khiến bạn bị tổn thương và đau ở phần lưng. Vì vậy, bạn cần chú ý về kỹ thuật

Ngoài đốt mỡ, tạo sự săn chắc cho cơ thể thì plank còn có những tác dụng tuyệt vời sau:

Gia tăng sức bền

Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được điều này. Nếu như những ngày đầu, chỉ khoảng 20s bạn đã kiệt sức thì kiên trì luyện tập sau 1 tháng, bạn sẽ thấy mình có thể plank lên đến 5 phút.

 Tập plank còn giúp cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn. Ngoài vùng bụng, các vùng như bắp vai., xương đòn, bả vai, ngón chân cũng tham gia vận động và chịu lực, từ đó dễ dàng điều khiển hơn và linh hoạt hơn cả cơ thể.  

Giảm chấn thương phần lưng và cột sống

Tập plank giúp bạn tăng khả năng chịu đựng của cơ bắp và giảm được vấn đề về đau lưng. Tất nhiên những tác dụng này chỉ xảy ra khi bạn tập đúng và đảm bảo kỹ thuật, nếu không sẽ gây tác dụng ngược lại.  

Tăng cường trao đổi chất

Khi quá trình trao đổi chất tăng lên thì tốc độ chuyển hoá thực phẩm thành năng lượng cho cơ thể để hoạt động sẽ tăng, dẫn đến số calo được đốt cháy nhiều hơn, giúp giảm cân một cách hiệu quả.  

Hãy nhớ tập luyện chăm chỉ, kiên trì hàng ngày để khoẻ đẹp hơn cùng plank nhé!